Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Phí bao nhiêu? Hướng dẫn chi tiết A-Z

Thẻ tín dụng giúp hỗ trợ tài chính linh hoạt cho người dùng nên nhiều chi tiêu cuộc sống hàng ngày được chủ thẻ ưu tiên dùng thanh toán. Đa số hạn mức của thẻ này dành cho thanh toán trực tiếp bằng thẻ. Tuy nhiên, một số giao dịch hoặc nhu cầu thanh toán sử dụng tiền mặt thuận tiện hơn. Để phục vụ nhu cầu này, thẻ tín dụng có thêm hạn mức rút tiền mặt. Vậy bạn có biết rút tiền thẻ tín dụng là gì và cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng VPBank tham khảo ngay các thông tin về tính năng này nhé!

1. Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền bằng thẻ tín dụng là hình thức rút tiền mặt tại cây ATM hoặc phòng giao dịch bằng thẻ tín dụng. Thực chất, số tiền đã chi tiêu dù bằng thẻ hay rút tiền mặt cũng đều được ghi nhận thành khoản đã chi từ thẻ. Vì vậy, lúc này, hạn mức chi tiêu của thẻ sẽ giảm đi tương ứng với số tiền đã rút.

Việc rút tiền mặt thẻ tín dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu thanh toán chi trả cho những giao dịch không hỗ trợ thanh toán sản phẩm dịch vụ bằng thẻ hoặc tài khoản. Vì vậy để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người sử dụng, các ngân hàng thường hỗ trợ thêm hạn mức rút tiền mặt cho thẻ tín dụng. Hạn mức này được thiết kế thường thấp hơn so với hạn mức thanh toán bằng thẻ.

Tuy nhiên, tính năng rút tiền này được rất nhiều chủ thẻ quan tâm và sử dụng, đặc biệt tại Việt Nam và nhiều nước khác.

2. Thẻ tín dụng có rút tiền được không?

Có.

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều phát hành các thẻ tín dụng có hạn mức rút tiền. Theo đó, bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ trong giới hạn của hạn mức theo ngày. Thực tế, bạn có thể rút ngay tại các cây ATM vô cùng tiện lợi, bất kỳ lúc nào.

3. Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng?

Ưu điểmNhược điểm
 • Chủ động thanh toán 24/7
 • Có thể rút tại nhiều cây ATM và điểm giao dịch
 • Quy trình đơn giản
 • Có tính phí

3.1 Ưu điểm

Rất nhiều người ưu tiên sử dụng tính năng này của thẻ tín dụng bởi những ưu điểm sau:

 • Chủ động đáp ứng nhu cầu thanh toán mọi lúc mọi nơi: Tại nhiều địa phương, người bán chưa đủ mức giao dịch để lắp các máy POS. Điều này hay xảy ra ở các vùng quê hoặc những nơi mà hệ thống ngân hàng và cơ sở hạ tầng chưa triển khai đồng bộ. Lúc này, khi mua hàng hóa hay dịch vụ, tiền mặt là phương tiện thanh toán duy nhất được chấp nhận. Kể cả tại các thành phố lớn, tiền mặt vẫn vô cùng cần thiết.
 • Có thể rút tại nhiều cây ATM và điểm giao dịch: Để thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ này, bạn có thể thực hiện tại các cây ATM hoặc phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng. Tại Việt Nam, số lượng các cây rút tiền hỗ trợ thẻ liên kết với nhau rất nhiều, bạn có thể chủ động thực hiện khi cần thiết.
 • Quy trình đơn giản: Dù thực hiện giao dịch tại cây ATM hay phòng giao dịch, bạn đều thực hiện nhanh chóng. Các bước rút tiền rất đơn giản, tương tự như thẻ ATM, bạn có thể hoàn thành nhanh trong vài phút.

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm, tính năng này cũng tồn tại một số điểm cần chú ý như sau:

 • Có tính phí: Phí rút tiền mặt là khoản chi trả chính liên quan đến tính năng này. Khoản phí này được đánh giá khá cao nên nếu không cần thiết thì bạn nên thanh toán trực tiếp bằng thẻ hoặc chuyển khoản.
 • Làm giảm hạn mức tín dụng: Hạn mức tín dụng bao gồm hạn mức thanh toán bằng thẻ và hạn mức rút tiền. Khi bạn thực hiện giao dịch rút bằng thẻ, hạn mức rút tiền giảm, dẫn tới làm giảm hạn mức tín dụng.
 • Khó kiểm soát các khoản chi tiêu: Nếu thanh toán chuyển khoản, bạn có thể đối chiếu và yêu cầu đối soát đơn giản, dễ dàng hơn với việc tìm: nơi mua bán, loại hàng hóa dịch vụ tiêu dùng, thời điểm mua,… Còn với các khoản chi bằng tiền mặt, ngân hàng không thể hỗ trợ các thông tin trên.
 • Có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng: Các khoản chi tiêu thanh toán trực tiếp bằng thẻ dễ theo dõi và kiểm tra hơn. Nếu rút tiền để chi tiêu, bạn khó quản lý chi tiết khoản chi. Ngoài ra, việc rút tiền thường xuyên với hạn mức tối đa thể hiện bạn quản lý tài chính kém, hay phát sinh các khoản chi không dự kiến. Qua đó, ngân hàng đánh giá điểm tín dụng của bạn thấp hơn.
 • Phát sinh lãi cao nếu không thanh toán đúng hạn: Không chỉ riêng các khoản thanh toán bằng thẻ, các khoản chi bằng tiền mặt rút bằng thẻ cũng góp phần làm tăng dư nợ tín dụng của thẻ. Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ bị tính phí và lãi suất khá cao theo quy định của ngân hàng.

Tính năng này cần thiết để giao dịch thuận tiện hơn. Bạn có thể khắc phục các nhược điểm trên bằng cách thanh toán bằng chuyển khoản hoặc các hình thức khác để hạn chế chi tiêu tiền mặt. Tiếp đó, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng các khoản chi và ưu tiên lựa chọn mua sắm tại các điểm hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt để nhận ưu đãi và hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng.

4. Các hình thức rút tiền thẻ tín dụng

Thông thường, chủ thẻ có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM, phòng giao dịch hoặc hỗ trợ qua tổng đài.

 • Rút tiền tại ATM là hình thức rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ tín dụng với cách thực hiện tương tự như sử dụng thẻ ghi nợ.
 • Rút tiền tại phòng giao dịch là hình thức rút tiền ở các điểm giao dịch trực tiếp của ngân hàng chỉ cần giấy tờ chứng minh chủ thẻ.
 • Rút tiền qua tổng đài là hình thức rút tiền mặt thông qua hỗ trợ của tổng đài khi không muốn sử dụng thẻ tín dụng tại ATM.

Tùy thuộc nhu cầu và điều kiện, bạn có thể áp dụng một trong các cách trên để thực hiện giao dịch này.

5. Phí rút tiền thẻ tín dụng

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng dao động khoảng 1-4%/ giao dịch tùy ngân hàng. Số phí này được tính dựa trên số tiền thực rút và có mức phí tối thiểu.

Thẻ tín dụng được phát hành nhằm mục đích hỗ trợ tài chính và các khoản chi của thẻ được khuyến khích thanh toán qua quẹt hoặc chuyển khoản. Chính vì thế, phí rút tiền của thẻ này được tính phí. Nếu thực hiện ít, số tiền phí không đáng kể. Tuy nhiên, nếu rút nhiều lần liên tiếp, đây là điều khiến nhiều người cân nhắc.

 

6. Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hỗ trợ sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt bằng nhiều cách. Trong đó, rút tại cây ATM và qua tổng đài đều được lựa chọn khá nhiều.

6.1 Rút tại cây ATM

Ưu điểmNhược điểm
 • Thuận tiện 24/7
 • Thao tác đơn giản
 • Thực hiện tại nhiều cây ATM
 • Có thể bị khóa thẻ

Điều kiện sử dụng:

 • Có thẻ tín dụng VPBank còn hiệu lực và hạn mức rút tiền mặt.
 • Đến các cây ATM có chữ Visa hoặc MasterCard hoặc các cây của VPBank.

Thao tác thực hiện tương tự rút tiền bằng thẻ ghi nợ:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc thẻ. Mặt có số dập nổi hướng lên trên và đẩy thẻ theo chiều ký hiệu hướng vào máy.
 • Bước 2: Nhập mã PIN và số tiền muốn rút rồi Xác nhận giao dịch.
 • Bước 3: Nhận tiền và nhấn Hoàn thành giao dịch.
 • Bước 4: Nhận lại thẻ.

Lưu ý: Bạn nhập sai mã PIN tối đa 2 lần. Nếu không đúng, bạn hãy dừng lại, chờ người khác giao dịch rồi mới nhập lại. Nếu nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ sẽ bị nuốt vào máy.

 

6.2 Rút qua tổng đài

Ưu điểmNhược điểm
 • Thực hiện được 24/7
 • Không cần thiết bị hiện đại
 • Thực hiện được tại bất kỳ ATM nào chấp nhận thẻ của VPBank
 • Tính cước phí cuộc gọi

Điều kiện áp dụng:

 • Khách hàng có sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng VPBank
 • Không có thẻ tín dụng tại điểm giao dịch nhưng có thẻ ATM hoặc tài khoản thanh toán.

Quy trình thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Gọi điện thoại đến đầu số 1900.5454.15 (cước phí 1.000 đồng/ phút), gặp nhân viên chăm sóc khách hàng và yêu cầu rút tiền từ thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Làm theo hướng dẫn của nhân viên. Cung cấp số tiền muốn rút và số tài khoản nhận trong hoặc ngoài VPBank đều được.
 • Bước 3: Báo có về tài khoản hoặc thẻ. Bạn hãy đến các cây ATM để rút tiền.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách rút tiền không cần thẻ ATM dễ dàng

7. Câu hỏi thường gặp

Có rút tiền từ thẻ tín dụng được không?

Có. Bạn có thể rút tiền nếu thẻ có hạn mức thẻ tín dụng và số tiền cần rút phù hợp với hạn mức còn lại.

Thẻ VPBank rút được ở cây nào?

Bạn có thể rút tiền từ thẻ VPBank tại các điểm chấp nhận thẻ:

Với thẻ tín dụng, bạn cần kiểm tra cây ATM đó có nhận thẻ MasterCard hoặc Visa không.

Với thẻ ghi nợ, bạn chỉ cần đến các cây ATM của VPBank hoặc các ngân hàng cùng thuộc hệ thống Napas.

Thẻ Visa VPBank có rút được tiền mặt không?

Có thể.

Thẻ ghi nợ Visa VPBank và thẻ tín dụng Visa VPBank có hạn mức rút tiền mặt sẽ rút được tiền. Cách thức rút tiền tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của bạn.

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không?

Có. 

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có 2 loại: thẻ tín dụng VPBank Super Shopee Platinum và thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum. Cả 2 loại thẻ này đều có hạn mức rút tiền. Bạn có thể thực hiện giao dịch này tại hơn 4.000 cây ATM tại Việt Nam và hơn 1.000.000 cây ATM trên toàn thế giới có biểu tượng Visa.

VPBank vừa chia sẻ với bạn về rút tiền thẻ tín dụng và các thông tin cần thiết. Đây là một tính năng được nhiều người ưa chuộng để đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ giao dịch an toàn hơn nếu sử dụng tính năng thanh toán bằng thẻ. Vì vậy, hãy kết hợp 2 cách thức thanh toán để xử lý các giao dịch nhanh chóng và an toàn nhất.

Hiện tại, VPBank đã phát hành nhiều hạng thẻ tín dụng với hạn mức cao và đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng. Bạn hãy tham khảo các dòng thẻ được ưa chuộng nhất tại https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/the-tin-dung/ hoặc liên hệ 1900.54.54.15 để nhận tư vấn 24/7.

 

 

Call Now

Contact Me on Zalo